ƯU ĐÃI THÁNG 10

 TỪ NGÀY 1/10 - 31/10/2021

Hướng Dẫn Đăng Ký Dự Thi IELTS Tại Các Hội Đồng Thi
 

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ DỰ THI IELTS TẠI CÁC HỘI ĐỒNG THI

 

Để có thể tham gia kỳ thi IELTS, các bạn cần phải hoàn thành các thủ tục đăng ký. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về cách thức dự thi cũng như các thủ tục đăng ký phức tạp. Còn rất nhiều bạn bỡ ngỡ không biết phải đăng ký ra sao? Làm thế nào để lựa chọn hội đồng thi phù hợp?

 

Nếu bạn đang gặp những tình trạng này, cùng IELTS VNN tìm hiểu ngay về cách thức đăng ký. Bài viết này sẽ rất hữu ích dành cho bạn đấy nhé!

 

1. Có những đơn vị nào tổ chức thi IELTS tại Việt Nam?

 

Hiện nay, tại Việt nam chỉ có 2 tổ chức có thẩm quyền tổ chức thi và cấp chứng chỉ IELTS đó chính là: IDP Education và British Council. 

Hội đồng Anh: trong nhiều năm qua, Hội đồng Anh hoạt động trên 110 quốc gia và đã tổ chức hơn 500.000 kỳ thi quốc tế. Để tìm hiểu thêm về Hội đồng Anh, có thể tham khảo tại trang web https://www.britishcouncil.vn/ chính thức của tổ chức.

IDP: tổ chức giáo dục Úc là tổ chức giáo dục toàn cầu với những dịch vụ chuyên nghiệp. Các bạn có thể tham khảo thông tin thêm tại trang web https://www.idp.com/vietnam/ của tổ chức. 

Nếu muốn đăng ký tham gia thi IELTS, bạn cần phải đăng ký thông qua 2 đơn vị này hoặc đối tác chính thức của 2 tổ chức này.  Ngoài 2 đơn vị này, hiện nay không có trung tâm nào có đủ quyền để tổ chức thi IELTS và cấp chứng chỉ. Vì vậy, các bạn cần thận trọng để tránh những hậu quả không đáng có. 

 

2. Nên đăng ký dự thi tại IDP hay BC? 

 

Để đưa ra quyết định đúng đắn hơn, bạn có thể tham khảo bảng so sánh sự giống và khác nhau giữa 2 hội đồng thi này nhé!

Giữa BC và IDP có một vài điểm chung như sau:

 

 • Lệ phí thi: 4.750.000 VNĐ cho cả 2 hình thức thi trên giấy và trên máy
 • Cách thức thi: bài thi kỹ năng  Speaking sẽ được chấm ngay tại chỗ, còn những bài kỹ năng còn lại sẽ được gửi sang nước ngoài để chấm.
 • Thời gian có kết quả: 13 ngày đối với thi trên giấy, và khoảng 5-7 ngày đối với thi trên máy.
 • Giá trị chứng chỉ: giá trị chứng chỉ được cấp bởi BC hay IDP là như nhau, được công nhận trên toàn thế giới. 

 

Hơn nữa, khi bạn đăng ký tại BC hay IDP, bạn đều nhận được những ưu đãi riêng. IELTS VNN là một trong những đối tác chính thức của 2 hội đồng này. Bạn có thể đăng ký dự thi thông qua trung tâm để có thể nhận được các mức ưu đãi nhanh chóng và dễ dàng nhé!

 

3. Một vài tiêu chí lựa chọn đơn vị thi phù hợp:

Ngày thi: tùy vào từng đơn vị, khu vực mà bạn sẽ có lịch thi phù hợp. Thông thường các đợt thi sẽ được tổ chức vào cuối tuần. Các bạn nên theo dõi lịch của 2 đơn vị này để lựa chọn ngày thi phù hợp nhé!

Địa điểm thi: theo kinh nghiệm của nhiều bạn thi trước, hãy lựa chọn địa điểm thi gần nhà, thuận lợi cho việc di chuyển. Bạn sẽ có nhiều thời gian chuẩn bị hơn. Hơn nữa, thi IELTS khá mệt, bởi trong một ngày bạn phải thi tổng cộng là 4 kỹ năng. Vì thế, địa điểm cũng chính là một yếu tố quan trọng đến chất lượng của bài thi đấy nhé!

Phòng thi: cho dù là BC hay IDP, bạn cũng sẽ được bố trí thi tại các trung tâm hoặc khách sạn từ 3-4 sao, phòng cách âm tốt. Được trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ cho buổi thi ngày hôm đó. 

Giám khảo chấm thi: một vài lời đồn cho rằng, giám khảo của BC lại gắt hơn IDP? Điều này không thật sự đúng. Bởi thang điểm chấm thi của IELTS đã được quy định từ trước và áp dụng trên toàn cầu. Vì thế mà bạn chỉ cần trả lời đúng trọng tâm, đáp ứng đủ các tiêu chí thì kết quả thi vẫn sẽ không bị ảnh hưởng. 

 

4. Cách thức đăng ký của từng hội đồng

 

Đăng ký thi tại IELTS IDP

 

Bạn sẽ được lựa chọn giữa 2 hình thức đăng ký đó là đăng ký trực tiếp hoặc trực tuyến thông qua website. 

 

Đăng ký trực tiếp bao gồm các bước:

Bước 1: Bạn tải mẫu đơn đăng ký và sau đó điền đầy đủ các thông tin cần thiết mà mẫu đơn yêu cầu. 

Bước 2: Bạn cần chuẩn bị CMND hoặc CCCD/ hộ chiếu và chi phí dự thi 4.750.000 VNĐ. Có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản. 

Bước 3: Gửi đơn đã đăng ký và các giấy tờ liên quan đến các địa chỉ trung tâm theo từng chi nhánh dưới đây. Hoặc bạn có thể đến văn phòng IDP gần nhất để đăng ký và nhận thông tin xác nhận.

 

Đăng ký trực tuyến sẽ bao gồm các bước:

Bước 1: Truy cập vào website https://my.ieltsessentials.com/Home

Bước 2: Tạo tài khoản và xác minh thông tin cá nhân

Bước 3: Kiểm tra lại thật kỹ thông tin cần thiết và chọn ngày thi phù hợp. 

Bước 4: Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn sẽ được hướng dẫn thanh toán lệ phí thi bằng thẻ tín dụng hoặc chuyển khoản qua ngân hàng. 

 

Lưu ý:

- Bạn cũng nên đăng ký dự thi IELTS trước 8 tuần để đảm bảo đặt được lịch thi IELTS đúng ngày như mong muốn.

- Thí sinh đăng ký dự thi sẽ được yêu cầu thực hiện thủ tục chụp hình và lăn vân tay tại văn phòng IDP 33 Mạc Đĩnh Chi Quận 1 Tp.HCM hoặc 53A Lê Văn Hưu Hà Nội khi đến đăng ký hoặc 2 ngày trước ngày thi. Nếu bạn ở xa có thể xin xác nhận thông tin vào ngày của mình và bạn cần gửi giấy thông báo trước cho IDP.

Thông tin tài khoản ngân hàng của IDP:

 

Nếu chọn trung tâm tại Hà Nội:

- Tên tài khoản: IDP EDUCATION VIET NAM

- Số tài khoản: 001-069954-002

- Ngân hàng: HSBC

- Chi nhánh: Hồ Chí Minh

- Swift code: HSBCVNVX

 

Nếu chọn trung tâm tại TP. HCM:

- Tên tài khoản: IDP EDUCATION VIET NAM

- Số tài khoản: 001-069954-002

- Ngân hàng: HSBC

- Chi nhánh: Hồ Chí Minh

- Swift code: HSBCVNVX

 

Nếu bạn đổi ngày thi thì phải thực hiện theo các yêu cầu của IDP trước ngày thi đã đăng ký 15 ngày và không mất phí.

Nhưng lưu ý, nếu đổi ngày thi trước 8-14 ngày thì sẽ mất phí là 450.000 VNĐ. Bạn chỉ được đổi ngày thi một lần, nếu đã đổi ngày thi thì không được hủy thi. Bạn đăng ký trong vòng 1 tuần thì không được đổi ngày thi nữa. Quy định, thí sinh chỉ được đổi ngày thi mới cách ngày thi cũ tối đa 3 tháng.

Nếu muốn hủy ngày thi thì bạn phải hủy trước ngày thi 5 tuần theo quy định. Nếu hủy trước bạn được hoàn trả đến 75% lệ phí thi đã đóng.

Khi đăng ký dự thi, bạn phải chụp hình và lăn vân tay tại văn phòng của IDP khi đến đăng ký hoặc trước ngày thi 2 ngày. Nếu ở xa thì bạn có thể xin xác nhận thông tin và gửi thông báo trước cho IDP.

Khi đăng ký thi IELTS trên giấy, bạn được thông báo địa điểm thi Viết. Thời gian và địa điểm thi Nói thì sẽ được thông báo qua phiếu báo thi, điện thoại hoặc email mà bạn cung cấp.

 

Đăng ký thi IELTS tại Hội Đồng Anh (BC)

 

Cũng tương tự như IDP, khi bạn đăng ký thi tại Hội Đồng Anh, có thể dễ dàng đăng ký qua 2 hình thức là trực tuyến và trực tiếp. 

 

Đăng ký trực tiếp tại 2 trụ sở chính là:

 

Hà Nội

- Văn phòng chính và Trung tâm giảng dạy tại 20 Thụy Khuê: +84 1800 1299

- Trung tâm giảng dạy tại trường Brendon: +84 1800 1299

 

Tp.Hồ Chí Minh

- Văn phòng chính và Trung tâm giảng dạy tại 25 Lê Duẩn: +84 1800 1299 

- Trung tâm giảng dạy tại trường Lê Quý Đôn: +84 1800 1299 

 

Đăng ký trực tuyến chỉ với 3 bước đơn giản:

Bước 1: Truy cập https://www.britishcouncil.vn/thi/ielts/book-test

Bước 2: Chọn đăng ký thi IELTS trên giấy hay trên máy tính

Bước 3: Thực hiện điền các mục mà Hội Đồng Anh yêu cầu, chọn thời gian và ngày thi. Sau đó thanh toán online với các loại thẻ Visa hoặc Master theo yêu cầu.

 

Thông tin lưu ý: 

Bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ là: CMND/CCCD hoặc hộ chiếu mang thông tin người dự thi (bản photo không cần công chứng) 

Số lượng người thi IELTS trong mỗi kỳ thi sẽ có hạn vì vậy các bạn nên đăng ký trước 2 tháng để đặt lịch thi IELTS và chọn ngày, địa điểm thi phù hợp với bản thân.

Lệ phí IELTS kể từ tháng 12 năm 2016, Hội đồng Anh sẽ áp dụng lệ phí thi IELTS 4.750.000 VNĐ dành cho các thí sinh đăng ký thi cho các kỳ thi IELTS.

 

Thông tin chuyển khoản của British Council:

Tên tài khoản BRITISH COUNCIL (VIET NAM) LLC

Số tài khoản Tài khoản VND: 0201912-008

Ngân hàng Citibank, Chi nhánh Hà Nội Tầng Trệt, Tầng 11, Tầng 12A và 12B Tòa nhà Horison Tower, 40 Cát Linh, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

Tên ngân hàng Tại Hà Nội: HNEX-Chuyển lệ phí thi IELTS <Tên thí sinh> thi ngày <ngày thi>

Tại TP. HCMC: HCMEX-Chuyển lệ phí thi IELTS <Tên thí sinh> thi ngày <ngày thi>

Nếu muốn đổi ngày thi bạn phải thực hiện trước 2 tuần kỳ thi diễn ra với đơn xin/ giấy yêu cầu đổi ngày thi. Nếu đăng ký trong vòng 2 tuần trước ngày thi thì bạn không được đổi ngày.

Quy định từ BC là bạn không được hủy ngày thi, trừ phi có những trường hợp bất khả kháng như ốm nặng. Nếu trường hợp này thì bạn cần có giấy khám sức khỏe từ bệnh viện Công và hoàn thành thủ tục trong vòng 5 ngày từ ngày thi. Nếu được chấp nhận hủy thi thì bạn được hoàn 75% lệ phí thi.

 

5. Đăng ký thi IELTS qua IELTS VNN - Viện Ngôn Ngữ (đối với học viên lớp cam kết)

 

IELTS VNN tự hào là đối tác chính thức của IDP và British Council tại Việt Nam. Vì vậy, việc bạn có thể thông qua IELTS VNN - Viện Ngôn Ngữ là việc hoàn toàn có thể. 

Đặc biệt khi đăng ký thông qua IELTS VNN bạn sẽ được hỗ trợ với mức lệ phí thi chỉ còn 4.550.000 VNĐ. Mức ưu đãi này áp dụng cho toàn thể học viên khi đăng ký thông qua Viện Ngôn Ngữ. 

Đối với học viên lớp Cam Kết Bảo Đảm Đầu Ra, trung tâm sẽ trực tiếp thanh toán toàn bộ chi phí thi cho bạn. Khi tham gia lớp Cam Kết, bạn sẽ không cần phải chi trả thêm bất cứ một khoản phí nào nữa. Mọi chi phí đều được gói gọn trong toàn bộ lộ trình. 


 

6. Một vài điều cần lưu ý trước khi đăng ký thi IELTS

Nên đăng ký trước kỳ thi thật vài tháng (ít nhất là 2 tháng):

 • Được đăng ký lịch thi theo ý muốn. Vì gần đến ngày thi thường có tình trạng hết chỗ. 
 • Bạn có thể thay đổi ngày thi mà không mất phí. 
 • Có mục tiêu rõ ràng để sẵn sàng cho kỳ thi.
 • Linh động đổi lịch thi Speaking phù hợp với khả năng:
 • Từ phía các tổ chức thi, IDP sẽ cho bạn lựa chọn lịch thi Speaking trong tuần. Còn về phía Hội Đồng Anh, họ sẽ tự sắp xếp lịch trước cho bạn. Tuy nhiên nếu lịch không phù hợp, bạn có thể yêu cầu sắp xếp theo lịch cá nhân mà bạn mong muốn. 
 • Bạn nên cân nhắc việc thi cả 4 kỹ năng trong một ngày. Điều này ảnh hưởng đến tâm lý và cả sức khỏe nữa. Vì thế, để đảm bảo chất lượng cho bài thi, IELTS VNN khuyên bạn nên chọn lịch thi Speaking riêng nhé! Cân nhắc và suy nghĩ thật kỹ việc thi Speaking trước 3 kỹ năng còn lại. Vì bạn sẽ mãi tập trung vào Speaking mà quên đi việc ôn tập những kỹ năng còn lại đấy! Để có thể “giữ vững phong độ”, lời khuyên dành cho bạn chính là thi Speaking sau 3 kỹ năng còn lại và trong vòng khoảng 1-2 ngày. 
 • Thi thử trước khi bước vào kỳ thi thật: Đây được xem là một trải nghiệm thú vị để bạn làm quen với không khí phòng thi cũng như đúc kết được kinh nghiệm cho lần thi thật. 

 

Trên đây là những thông tin cần thiết Hướng Dẫn Đăng Ký Dự Thi IELTS Tại Các Hội Đồng được IELTS VNN chia sẻ. Hy vọng các bạn sẽ có cho mình thêm nhiều kinh nghiệm để hoàn thành thủ tục đăng ký thi một cách nhanh gọn và chính xác nhất! 

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất

Ảnh Lớp Học

Dưới đây là các hình ảnh học viên tham gia lớp tại IELTS VNN

GIẢM 50% CHI PHÍ CHO 10 KHÓA HỌC ĐẦU TIÊN.

*

GỬI THÔNG TIN Chú ý : (*) Quý khách vui lòng không để trống

GỬI NGAY
https://ieltsvnn.edu.vn/