ƯU ĐÃI THÁNG 10

 TỪ NGÀY 1/10 - 31/10/2021

Người Mới Bắt Đầu Và Những Điều Cần Biết Về IELTS - IELTS VIỆN NGÔN NGỮ

Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu cần chuẩn bị những gì? Dùng phương pháp nào là đúng và phù hợp? Sử dụng tài liệu nào để có thể dễ tiếp cận đối với người mới bắt đầu? Bạn thấy đó, việc luyện thi IELTS là cả một quá trình dài. Nó đòi hỏi sự kiên nhẫn từ chính bản thân bạn và hao tốn rất nhiều công sức. 

Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những điều mà người mới bắt đầu cần biết cho hành trình chinh phục IELTS của mình. Giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về IELTS và vạch ra từng mục tiêu cụ thể cho chặng đường sắp tới. 

 

1. Những khó khăn khi luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu?

Có rất nhiều lý do khiến bạn cần đến chứng chỉ IELTS như: du học, định cư, săn học bổng, phục vụ tốt hơn cho công việc,...Và đây là lúc bạn nhận ra, mình cần đầu tư vào nó. Nhưng IELTS là gì? Một khái niệm khá xa lạ và mơ hồi đối với những bạn mới bắt đầu. 

Vậy bạn sẽ gặp phải những khó khăn gì khi luyện thi IELTS?

Bạn là người mất gốc tiếng Anh và cảm thấy hoang mang khi không biết trình độ mình đang ở mức nào?

Bạn là người đi làm bận rộn, không có nhiều thời gian dành cho việc học tập, nhất là luyện thi IELTS?

Tự ti với những người xung quanh, không dám thể hiện mình?

Hay e dè trước khả năng tiếp thu ngoại ngữ của mình?

Ngoài những lý do kể trên, còn rất nhiều khó khăn và trở ngại khi một người mới bắt đầu, hay một người "mất gốc" sẽ phải trải qua. Nhưng không gì là không thể, nếu bạn có đủ quyết tâm và kiên trò với IELTS, bạn sẽ gặt hái được những thành công xứng đáng. 

 

2. Hiểu rõ về mô hình của kỳ thi IELTS

Bài thi IELTS bao gồm 4 kỹ năng cơ bản: Nghe, Nói, Đọc và Viết. Bạn cần hiểu rõ đặc điểm và tiêu chí chấm điểm của bài thi này để có thể đề ra kế hoạch học tập hiệu quả. 

 

2.1 Bài Thi IELTS Có Những Dạng Nào?

Với kì thi IELTS gồm có 2 loại hình dự thi:

 • IELTS học thuật – Academic (Dành cho thí sinh dự định du học, xét tốt nghiệp, xin việc,…).
 • IELTS tổng quát – General Training (Dành cho đối tượng định cư).

Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức thi phổ biến. Thi trên giấy hoặc thi trên máy tính. Trên giấy là hình thức nhiều người thường xuyên lựa chọn. Kết quả thi sẽ có trong vòng 13 ngày sau kì thi.

Nếu bạn cần biết kết quả sớm hơn thì có thể lựa chọn bài thi trên máy. Đây cũng là hình thức được các bạn trẻ ưa thích hơn. Vì kết quả chỉ sau 5-7 ngày là có điểm và có thể nhận được Test report form (TRF) là chứng chỉ IELTS.

 

2.2 Thời Gian Nhận Kết Quả Và Chứng Chỉ IELTS:

Sau 13 ngày tham gia kỳ thi IELTS, thí sinh sẽ được trả kết quả. Và chứng chỉ IELTS sẽ chỉ được nhận một lần duy nhất, không cấp lại trong bất kỳ trường hợp bất khả kháng nào. 

Vào ngày có kết quả, thí sinh có thể xem kết quả thi (5h chiều, giờ Việt Nam) và sẽ được nhận bảng điểm chính thức tại văn phòng IDP quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Để đảm bảo tính xác thực của kì thi IELTS, ngoài nhận trực tiếp tại IDP/ BC còn có đơn vị luyện thi IELTS đối tác có thể tra cứu kết quả trên hệ thống quốc tế. Và tại IELTS Nam Long thí sinh có thể tra cứu kết quả của mình, bởi giảng viên tại IELTS VNN thuộc ban giám khảo của IDP và BC. 

 

2.3 Mất Bao Lâu Để Luyện Thi IELTS?

Không có mốc thời gian cụ thể để có thể chinh phục được IELTS. Tùy thuộc vào trình độ tiếng Anh hiện tại của mỗi người để có thể xác định được mức thời gian phù hợp. Thông thường, đối với những người “mất gốc” sẽ tốn rất nhiều thời gian để “học lại từ đầu” những kiến thức cơ bản rồi mới bắt đầu hành trình chinh phục IELTS. Mất khoảng 12 tháng hoặc có thể hơn để có được chứng chỉ IELTS từ mức độ nền tảng đến các lớp  IELTS 3.5-4.5, 5.0-6.5, IELTS 6.5+.

 

3. Xác định trình độ của bản thân như thế nào?

Trước khi bắt tay vào việc luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu. Bạn nên xác định rõ 2 điều sau: 

 • Trình độ tiếng Anh của bạn hiện tại đang ở mức độ nào: Mất gốc hoàn toàn hay đã có nền tảng tiếng Anh cơ bản?
 • Số điểm mục tiêu bạn đặt ra là bao nhiêu và bạn sẵn sàng dành ra bao nhiêu thời gian để có thể luyện thi IELTS với số điểm đó?

Hiện nay có rất nhiều website giúp bạn đánh giá trình độ ngoại ngữ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. Tại IELTS VNN, bạn cũng có thể kiểm tra trình độ qua các bài test ngẫu nhiên trên Website. Hơn nữa còn được đội ngũ giáo viên tư vấn cũng như hướng dẫn lộ trình phù hợp. 

Theo nghiên cứu của Đại Học Cambridge, một người sẽ mất trung bình khoảng 200 giờ để có thể tăng lên trình độ tiếp theo. Do đó, nếu bạn đang mất gốc, bạn sẽ cần khoảng 1000 giờ để có thể đạt band 6.0 (tần suất luyện 3 giờ đồng hồ mỗi ngày).

4. Xác định mục tiêu và định hướng luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu. 

Sau khi biết trình độ hiện tại của bản thân, việc tiếp theo bạn cần phải làm đó chính là đặt mục tiêu phù hơp với năng lực hiện có của bạn. Tùy theo từng band điểm mà thời gian ôn luyện cũng như lộ trình, kế hoạch học tập cũng sẽ khác nhau. Hầu hết, cách luyện thi cơ bản trong tiếng Anh nói chung và trong IELTS nói riêng đó chính là luyện tập từ những kiến thức nền tảng. Trước tiên là các kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, và Viết. 

 

4.1. Luyện nghe cho người mới bắt đầu

Đây là giai đoạn cực kỳ khó. Vì chưa biết mình ở trình độ nào, khả năng bao quát kiến thức ra sao để vạch ra một phương pháp học tập đúng đắn. Những gì đã được học qua, hãy cố gắng đọc đi đọc lại thật kỹ. Tránh tình trạng học qua loa. Thêm vào đó, hãy cố gắng học phần accents sao cho có ngữ điệu để có thêm cảm hứng. Đây là cách học khá dễ nhớ. Bởi nó cũng tương tự như bạn nghe một bài nhạc sẽ dễ thuộc hơn là nghe một bài văn dài lê thê mà không hề có điểm nhấn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều tài liệu IELTS cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên việc sử dụng tài liệu để nâng trình IELTS cũng phải có chọn lọc. Bạn nên chọn những tài liệu phù hợp với khả năng. Hoặc cũng có thể tham khảo ý kiến của những người đã từng luyện thi IELTS.

 

4.2. Luyện đọc cho người mới - Reading

Luyện đọc cho người mới bắt đầu cũng là một hành trình đầy gian nan. Nhưng không gì là không thể. Hãy tập đọc với những bài dễ, sau đó nâng trình độ lên cao hơn một chút. Làm quen IELTS reading bằng cách này, bản thân bạn sẽ không bị “ngợp” bởi lượng kiến thức quá nhiều. 

 • Luyện tập đọc báo tiếng Anh thường xuyên - đây là cách nhanh và hiệu quả nhất đấy.
 • Có thể tham khảo nhiều nguồn báo khác nhau như CNN News, New York Time,...
 • Hoặc cũng có thể đọc nhiều tiểu thuyết, truyện ngắn bằng tiếng Anh nhé!

 

4.3. Luyện nói – Speaking

Speaking luôn được đánh giá là phần thi khó lấy điểm nhất. Luyện nói không dễ như bạn tưởng. Vì thế bạn cần đầu tư nhiều thời gian và công sức cho phần thi này. IELTS Speaking bao gồm 3 phần, tuy nhiên bạn là người mới bắt đầu, chỉ nên tập trung vào 2 phần là part 1 và part 2 nhé! Tuy nhiên, tình trạng chung của học viên thời nay chính là "Ngại". Bạn sợ mình sẽ nói sai, người khác sẽ cười bạn, cũng vì thói quen này mà trình độ tiếng Anh của bạn không được phát triển. Cùng IELTS VNN thử thực hiện những cách sau đây để cải thiện trình độ Speaking nhé!

 

 • Luyện nói theo ngữ điệu của người Anh, Mỹ hoặc Úc.
 • Tập trung vào việc phát âm và cách nhấn giọng theo âm chuẩn.
 • Nên thu âm lại giọng nói của bản thân, nghe cách phát âm của bản thân để sửa chữa lỗi sai và phát âm đúng hơn.
 • Ngoài ra, phương pháp luyện Speaking hữu hiệu nhất là luyện nói với mọi người, nói tiếng Anh với bạn bè và thầy cô.
 • Kết nối với người bản địa để có thể giao lưu, học hỏi, trò chuyện, nâng cao trình độ hiệu quả hơn.

 

4.4 Luyện Viết – Writing

Tương tự như Speaking, Writing cũng cần kha khá thời gian để rèn dũa và luyện tập. Và đặc biệt với những bạn muốn bắt đầu với band điểm IELTS 6.5, các bạn phải nỗ lực gấp nhiều lần hơn thế. Nhưng chúng ta nên bắt đầu từ đâu? Cùng IELTS VNN điểm qua một vài nội dung sau đây nhé!

Đây là điều cơ bản và đơn giản nhất cho đối tượng mới bắt đầu. Luyện tập viết theo những mẫu câu ngắn. Với band 6.5 từ vựng có thể ở mức cơ bản. Vì vậy bạn cần cố gắng viết một câu ngắn nhưng chính xác về nghĩa và nội dung. Một số cấu trúc ngữ pháp cần được nắm vững: 

 • Tenses (Các thì)
 • Although, because, due to, despite,…
 • If: câu điều kiện
 • Not only, but also: không những mà còn
 • So…that, such…that: quá… đến nỗi mà
 • There (be) : có
 • Comparison (so sánh)
 • Relative clause (mệnh đề quan hệ)

Hãy cố gắng đọc thật kỹ các câu hỏi để tránh tình trạng lạc đề. Khi đã hiểu rõ bố cục của đề, hãy tự xây dựng cho mình một cấu trúc, nội dung hoàn chỉnh cho toàn bài viết. Đừng quên yếu tố mạch lạc là sự quyết định của bài đấy nhé. Bố cục của bài phải bao gồm 3 phần đầy đủ: mở bài, thân bài và kết bài. 

 

5. Lịch thi IELTS mới nhất năm 2021

6. Đăng Ký Thi IELTS Ở Đâu? Đăng Ký Như Thế Nào?

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm tổ chức mở ra các kỳ thi IELTS tại các địa chỉ của các đối tác với IDP và BC. Có thể đăng ký thi IELTS tại khắp các tỉnh thành: TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Cần Thơ, Đà Lạt, Vũng Tàu, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Trường FPT Hà Nội và Quảng Ninh. 

Học viên có thể đăng ký online trên website hoặc đến trụ sở gần nhất để đăng ký thi.
Để luyện thi cách nhanh chóng và hiệu quả, thì IELTS VNN - Viện Ngôn Ngữ là một trong những trung tâm uy tín, cam kết đầu ra. Chương trình đào tạo chuyên nghiệp với tỷ lệ đạt lên đến 95%, hoàn lại toàn bộ học phí nếu thí sinh không đạt yêu cầu. 

 

Ngày nay, IELTS được công nhận ở rất nhiều nơi trên thế giới. Chứng chỉ IELTS sẽ mang đến nhiều cơ hội cũng như những kỹ năng cần thiết cho tương lai. Bài viết trên đã cung cấp những thông tin cơ bản về IELTS cũng như những câu hỏi thường gặp khi bước vào lộ trình chinh phục IELTS. 

Để hiểu rõ hơn về các khóa học cũng như tìm hiểu về các kỳ dự thi IELTS tại IELTS VNN - Viện Ngôn Ngữ, vui lòng liên hệ website: https://ieltsvnn.edu.vn/

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất

Ảnh Lớp Học

Dưới đây là các hình ảnh học viên tham gia lớp tại IELTS VNN

GIẢM 50% CHI PHÍ CHO 10 KHÓA HỌC ĐẦU TIÊN.

*

GỬI THÔNG TIN Chú ý : (*) Quý khách vui lòng không để trống

GỬI NGAY
https://ieltsvnn.edu.vn/