ƯU ĐÃI THÁNG 10

 TỪ NGÀY 1/10 - 31/10/2021

Cấu trúc về bài thi IELTS Writing

CẤU TRÚC BÀI THI IELTS WRITING

 

Đề thi IELTS gồm 4 phần (Listening, Speaking, Reading và Writing). Nhưng phần thi IELTS Writing là một trong những phần khó và tốn thời gian nhất. Hãy cũng IELTS Nam Long tìm hiểu chi tiết về phần thi này nhé.

 

1. Cấu trúc đề thi IELTS Writing

Cấu trúc bài thi viết của IELTS Academic và IELTS General Training gồm 2 bài, task 1 và task 2. Mỗi phần sẽ quy định số chữ khác nhau, task 1 là 150 từ và task 2 là 250 từ. 

IELTS Writing Task 1 (áp dụng cho cả IELTS Academic và IELTS General Training)

 • Writing Task 1 chiếm khoảng 1/3 tổng số điểm của bài viết. 
 • Vì nó chiếm 1/3 tổng số điểm, nên thời gian bạn dành cho task 1 cũng sẽ là 1/3, tức là 20 phút. 

Đối với IELTS Academic

Writing Task 1 yêu cầu thí sinh phải nắm được trình tự để hoàn thiện một bản REPORT (báo cáo). Dựa trên các số liệu được cung cấp qua các bảng biểu hoặc hình vẽ. Mục đích của bài thi Writing Task 1 là kiểm tra khả năng phân tích xu hướng và diễn đạt những xu hướng này theo hướng tăng/giảm/thay đổi một cách chính xác. Các số liệu được đưa ra từ những nghiên cứu và khảo sát thực hiện bởi các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực xã hội. Chính vì thế thí sinh lại càng phải chú ý tới tính thực tiễn và tính chuyên nghiệp khi thực hiện bài thi này.

Writing Task 2 yêu cầu thí sinh phải trình bày quan điểm cá nhân hoặc nguyên nhân – hậu quả của một vấn đề hay thực trạng nào đó trong xã hội. Phần thi IELTS Writing Task 2 yêu cầu độ dài trung bình của bài làm rơi vào khoảng 250 từ. Trong đó thí sinh phải diễn giải được các luận điểm mà mình đưa ra một cách chính xác và thuyết phục bằng lý lẽ của mình.

 

Đối với IELTS General Training 

Writing Task 1: Thí sinh sẽ được giới thiệu tình huống và yêu cầu viết 1 lá thư đề nghị cung cấp thông tin hoặc giải thích tình huống. Lá thư có thể viết theo nhiều phong cách: bình thường, thân mật hoặc trang trọng. 

Writing Task 2: Ở task 2, thí sinh sẽ được yêu cầu viết một bài luận phản hồi lại một quan điểm hay vấn đề nào đó. Phong cách ở task 2 sẽ hướng về thân mật hơn.  

Thời gian tối đa dành cho bài thi Writing sẽ là 60 phút. 

2. Cách tính điểm IELTS Writing

Sau khi nhận được kết quả thi, bạn chỉ biết band Writing của mình từ (0-9) mà không biết cụ thể thành phần điểm cho từng task như thế nào. Dưới đây là cách tính band Writing chính xác 90%, nhưng trong thực tế, mỗi đề lại có cách quy đổi khác nhau:

 • Chấm điểm Task 1: trong khoảng 0-9
 • Chấm điểm Task 2: trong khoảng 0-9

 

3. Một số lưu ý khi làm bài thi IELTS Writing

Dưới đây là một số lưu ý cực kỳ quan trọng cho phần thi IELTS Writing:

 • Thời gian: thí sinh phải phân bổ được thời gian hợp lý cho bài thi của mình. Nhiều bạn quá trau chuốt cho phần mở bài hoặc bài viết đầu tiên vì thế bài viết sau hay phần kết bài thì quá sơ sài và cẩu thả. 

 • Chọn task mà bản thân thấy tự tin để làm trước, không cần phải làm theo thứ tự. 
 • Lập dàn ý cho bài viết là một điều hết sức cần thiết. Chỉ cần dành ra vài phút để chuẩn bị, bài viết sẽ trôi chảy và mạch lạc hơn. 
 • Sau khi đã hoàn thành bài, thí sinh nên dành ra vài phút để đọc lại toàn bài, chỉnh sửa lỗi ngữ pháp (nếu có).
 • Thi IELTS

Qua bài viết, IELTS Viện Ngôn Ngữ hy vọng sẽ giúp các bạn hoàn thành bài IELTS Writing của mình thật tốt và đạt được kết quả cao trong kỳ thi IELTS. 

Và để hiểu rõ hơn về các khóa học IELTS tại trung tâm IELTS Nam Long, vui lòng liên hệ website: https://ieltsvnn.edu.vn/

Liên hệ:

 • Điện thoại: 028.6683.2939
 • Zalo: 0981.819.079 (Thầy Phương)
 • Địa chỉ: 413 Vĩnh Viễn, Phường 5, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh.

 

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất

Ảnh Lớp Học

Dưới đây là các hình ảnh học viên tham gia lớp tại IELTS VNN

GIẢM 50% CHI PHÍ CHO 10 KHÓA HỌC ĐẦU TIÊN.

*

GỬI THÔNG TIN Chú ý : (*) Quý khách vui lòng không để trống

GỬI NGAY
https://ieltsvnn.edu.vn/